Tiếng Việt
NovelToon NovelToon
Khóa học sáng tác "Ông Xã Thân Phận Không Đơn Giản"

Sáng tác theo chủ đề "Ông Xã Thân Phận Không Đơn Giản"

Số người tham gia 557

I. Giới thiệu tag

Nội dung trọng tâm là nhân vật chính kết hôn chớp nhoáng với một người bình thường. Sau này phát hiện ra người đó không hề đơn giản, khác biệt hoàn toàn về sức khỏe, gia đình, trí tuệ,... so với trước khi kết hôn. Ví dụ trước khi kết hôn nam chính là người tàn tật, nhưng thực chất chỉ giả vờ, hay trước khi kết hôn nam chính là một tên ngốc, kết hôn rồi mới phát hiện anh hoàn toàn bình thường.

II. Điểm sáng/Điểm thu hút

  • Sự tương phản:

① Trái ngược về hình tượng nhân vật: Sau khi kết hôn phát hiện ông xã của mình còn có một mặt khác;

② Trái ngược về giai cấp: Trước khi kết hôn tưởng mình gả cho một người bình thường, sau khi kết hôn mới phát hiện hóa ra bản thân có thể dựa vào chồng để có được địa vị, giai cấp cao hơn, có được nhiều hỗ trợ hơn. Những người trước đây chê cười cuộc hôn nhân của nhân vật chính cũng bị vả mặt.

  • Dự báo: Câu chuyện cưới trước yêu sau kinh điển ghép thêm yếu tố "thân phận bí ẩn", tăng thêm sự mới mẻ cho câu chuyện, đồng thời cũng thu hút nhiều độc giả hơn thông qua tình tiết "thân phận bí ẩn bị phát hiện".

III. Cốt truyện thường gặp

  1. Sau khi bị đuổi khỏi nhà, nữ chính kết hôn chớp nhoáng với nam chính. Nữ chính tưởng nam chính mãi vẫn chưa kết hôn là vì cũng nghèo như cô, cô tìm mọi cách tiết kiệm tiền giúp nam chính, cũng rất quan tâm đến anh, không xa không rời, đồng thời đã yêu anh. Mãi cho đến khi nữ chính gặp khó khăn về tài chính, bị người khác bắt nạt, nam chính mới để lộ thân phận của mình (ví dụ như phú hào, tổng tài bá đạo, quan chức cấp cao), cùng nữ chính trả đũa kẻ thù.
  2. Dưới sự sắp đặt và ép buộc của người nhà, nữ chính gả cho một tên ngốc không có cơ hội thừa kế gia sản của một gia đình giàu có, sau khi kết hôn nữ chính đối xử với anh chồng ngốc (nam chính) của mình rất tốt, giúp anh đối phó với họ hàng ác ý và kẻ thù ác độc. Điều nữ chính không biết là, nam chính chỉ giả vờ ngốc, thực ra đang âm thầm đối phó với kẻ địch lớn mạnh. Tấm lòng thành của nữ chính đối với nam chính đã khiến anh chú ý đến. Khi nữ chính gặp khó khăn, nam chính buộc phải để lộ thân phân của mình, đến cứu giúp nữ chính, hoặc nữ chính nhờ vào sự nhạy bén, phát hiện ra thân phận thật của nam chính, hai người mới chính thức bắt đầu tình yêu.
  3. Nữ chính rất bài xích việc giục cưới hoặc liên hôn, nên cô đã kết hôn chớp nhoáng với một người đàn ông lạ mặt (nam chính), hai người thỏa thuận sẽ không làm phiền đến cuộc sống của đối phương, chỉ là vợ chồng trên danh nghĩa. Sau khi kết hôn nữ chính phát hiện họ luôn không thể tránh mà có những tiếp xúc trong cuộc sống thường ngày, trong công việc. Nữ chính còn phát hiện từ sau khi mình lấy nam chính, cô từ một nhân vật chỉ có thể làm chân chạy vặt giúp đồng nghiệp, bị đồng nghiệp bắt nạt bỗng trở nên may mắn, có rất nhiều cơ hội thăng tiến. Sau khi điều tra, nữ chính phát hiện mọi chuyện có vẻ liên quan đến nam chính, cuối cùng cô biết được nam chính là cổ đông lớn thần bí của công ty mình. Sau một phen trắc trở, hai người yêu nhau, dưới sự giúp đỡ của nam chính, sự nghiệp của nữ chính cũng bước lên một tầng cao mới.
  4. Sau nhiều năm xa cách mới gặp lại, nữ chính kết hôn với thanh mai trúc mã hoặc mối tình đầu của mình, nhưng cô không biết nam chính là một tên gián điệp, vì chấp hành nhiệm vụ nên che giấu thân phân, ví dụ như cảnh sát nằm vùng để bắt tội phạm buôn bán ma túy, hoặc phóng viên nằm vùng trong xã hội đen để tìm ra chân tướng vụ án giết người. Sau khi phát hiện ra thân phận nam chính, nữ chính quyết định cùng anh đối mặt với nguy hiểm, giúp nam chính hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi kết thúc nhiệm vụ, hai người lui về ở ẩn, sống hạnh phúc bên nhau.

NovelToon
Step Into A Different WORLD!
Download MangaToon APP on App Store and Google Play