Tiếng Việt
NovelToon NovelToon
Khóa học sáng tác "Chênh lệch giai cấp"

Khóa học sáng tác chủ đề "Chênh lệch giai cấp"

Số người tham gia 3740
Những người ở các giai cấp khác nhau có sự giao thoa, kết nối với nhau vì vô vàn lý do

I. Giới thiệu:

Những người ở các giai cấp khác nhau có sự giao thoa, kết nối với nhau vì những lý do như tham gia dạy học tình nguyện, giúp đỡ xóa đói giảm nghèo, nhận nuôi trẻ em nghèo khó,... Giữa họ nảy sinh những va chạm, xung đột do khác biệt về lối sống và tư duy. Trong quá trình va chạm với nhau, đã xuất hiện những tình huống chữa lành tâm hồn cho nhau, nghịch tập vả mặt hoặc thậm chí là tình yêu.

II. Điểm sáng/Nội dung cốt lõi

Các nhân vật chính xuất thân từ những tầng lớp khác nhau, họ gặp gỡ và nảy sinh những va chạm ở các phương diện về thân phận, địa vị, trình độ giáo dục, tư tưởng,...

Ví dụ:

Giữa cô giáo tình nguyện về làng & các em học sinh ở vùng quê; tổng tài vì cảm thấy mệt mỏi với sự tranh đấu, bon chen chốn đô thị nên lựa chọn về vùng quê nghỉ dưỡng & cô gái nông thôn chất phác, lương thiện; nhân vật chính trong công cuộc xóa đói giảm nghèo & những người được giúp đỡ.

III. Cốt chuyện thường gặp

  1. Gia cảnh của nhân vật chính A cực kỳ giàu có, gia cảnh của nhân vật chính B thì ngược lại, rất nghèo túng, thế nhưng bố mẹ của B đã cứu người thân của A, vì thế mà B được gia đình A nhận nuôi. Ban đầu A cực kỳ căm ghét B, coi thường B, nhưng B luôn rất bao dung, và còn che chở bảo vệ A. A đã dần dần yêu B.
  2. Nhân vật chính từ thành phố đến dạy học ở một vùng nông thôn nghèo. Anh ấy/Cô ấy nghĩ rằng mình có thể giúp đỡ học sinh trưởng thành, nhưng anh ấy/cô ấy gặp rất nhiều khó khăn vì quan niệm tư tưởng khác biệt với vùng nông thôn. Nhân vật chính tin tưởng chắc chắn học sinh cần được giáo dục nên bắt đầu khiến cho học sinh nhận ra tầm quan trọng của việc học tập và chăm chỉ từ các khía cạnh tư tưởng và học tập, để những học sinh hơi nổi loạn, thiếu chú ý có thể dần dần học tập chăm chỉ và sống tốt hơn. Nhờ đó, nhân vật chính nhận được sự biết ơn của học sinh và phụ huynh, đồng thời có được tình yêu giản dị chốn thôn quê.
  3. Nhân vật chính hưởng ứng chính sách xóa đói giảm nghèo của chính phủ, về vùng thôn quê lập nghiệp. Thế nhưng anh ấy/cô ấy gặp rất nhiều khó khăn, ví dụ như bị dân làng kì thị, bị đối thủ cạnh tranh hãm hại. Thế nhưng dưới sự cố gắng không ngừng nghỉ của chính mình, anh ấy/cô ấy đã bắt tay hợp tác thành công với những người có tiếng nói trong làng, cuối cùng thành lập nên một doanh nghiệp hùng mạnh. Đồng thời, nhân vật chính cũng có được tình bạn, tình yêu hoặc có được sự tín nhiệm của người dân.
  4. Nhân vật chính từ quê ra thành phố để tìm một người quan trọng với mình hoặc để kiếm kế sinh nhai. Vì xuất thân từ vùng quê nên nhân vật chính phải trải qua rất nhiều khó khăn, trắc trở, bị kỳ thị. Nhưng anh ấy/cô ấy cũng nhanh chóng trưởng thành, trả đũa lại kẻ thù, đạt được mục tiêu của mình. Đồng thời, anh ấy/cô ấy cũng khiến những người từng bắt nạt mình hối hận không thôi, phải nhận quả báo mà họ đáng phải chịu.

NovelToon
Step Into A Different WORLD!
Download MangaToon APP on App Store and Google Play