Tiếng Việt
NovelToon NovelToon
Khóa học sáng tác "Phát Tài"

Sáng tác theo chủ đề "Phát tài"

Số người tham gia 3006

Bạn đã biết truyện mô-típ Phát tài là gì chưa?

Bạn đã từng muốn giàu lên sau một đêm chưa? Bạn đã từng tưởng tượng sau khi thức dậy, bản thân bỗng sở hữu mấy ngàn tỷ VNĐ là cảm giác gì chưa? Truyện Phát tài sẽ thỏa mãn trí tưởng tượng của bạn! Truyện Phát tài thực chất là câu chuyện kể về nhân vật chính vốn chẳng có xu dính túi bỗng dưng giàu lên nhanh chóng. Câu chuyện như vậy chắc chắn rất nhiều người muốn đọc, mau đến viết đi nào!

Trọng tâm của truyện Phát tài bao gồm những gì?

Để viết tốt một câu chuyện Phát tài, thì cần phải tìm hiểu thể loại truyện này sẽ đả động đến người đọc thông qua những điểm nào?

  1. Tất cả khó khăn của nhân vật chính không còn là khó khăn nữa, có thể thoải mái phản đòn phản diện, suôn sẻ bước tới đỉnh cao cuộc đời!
  2. Thái độ của các thế lực muôn nơi thay đổi sau khi nhân vật chính giàu lên, những kẻ từng coi thường nhân vật chính đều bắt đầu cung kính, những kẻ từng ức hiếp nhân vật chính thì bắt đầu hối hận về tội lỗi của mình...

Khi bạn viết tốt hai điểm mấu chốt này, độc giả sẽ có thể tìm được cảm giác vui vẻ như phát tài, khoan khoái như chính họ lột xác ngay trong câu chữ của bạn! Viết truyện Phát tài đơn giản lắm luôn!

Những cốt truyện thường thấy

1、Nhân vật chính vốn dĩ nghèo khó, sau khi sống lại đã được kết nối với một hệ thống tiêu tiền. Hệ thống này mỗi lần sẽ cho nhân vật chính một ít tiền và yêu cầu nhân vật chính phải tiêu hết trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu nhân vật chính hoàn thành nhiệm vụ tiêu tiền thì sẽ nhận được nhiều tiền hơn, nếu nhân vật chính không hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ chết. Nhân vật chính đã cố gắng hết sức tiêu tiền để hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời thay đổi kết cục đáng tiếc của kiếp trước trong quá trình đó, cuối cùng, nhân vật chính đã hoàn thành mọi nhiệm vụ, sống một cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc.

2、Nhân vật chính là một người nghèo, đột nhiên một ngày biết tin mình được thừa kế một khối tài sản khổng lồ từ một người họ hàng và trở thành một người giàu có. Thế là nhân vật chính bắt đầu đáp trả những người từng coi thường hoặc thậm chí ngược đãi mình. Đồng thời, nhân vật chính khi giàu có ngày càng được người khác giới yêu thích và có nhiều người theo đuổi.

3、Nhân vật chính trở thành đứa trẻ bị bế nhầm, được bố mẹ giàu có đón từ dưới quê về, từ đó trở thành người giàu có, bắt đầu cuộc sống xa xỉ của giới thượng lưu.

4、Nhân vật chính bị người yêu cũ đá vì nghèo rớt mùng tơi, sau đó nhờ một tờ vé số mà nhân vật chính trúng được mấy trăm tỷ, người yêu cũ biết chuyện bèn quay lại níu kéo, nhưng nhân vật chính lúc này đã trở thành kẻ được người người chào đón, người yêu cũ không có cửa nữa.

Một số tác phẩm tiêu biểu

NovelToon
Step Into A Different WORLD!
Download MangaToon APP on App Store and Google Play