Tiếng Việt
NovelToon NovelToon
Khóa học sáng tác "Livestream"

Khóa học sáng tác chủ đề "Livestream"

Số người tham gia 2746
Truyện Livestream chỉ tiểu thuyết lấy livestream (phát sóng trực tiếp) làm chủ đề. Nhân vật chính trong câu chuyện là streamer (người phát sóng)...

I. Bạn hiểu thế nào về khái niệm "Truyện Livestream"?

Mình tin là các vị tác giả ở đây đều đã xem một vài livestream trên mạng rồi. Vậy thì truyện Livestream cũng cực kỳ dễ hiểu thôi! Truyện Livestream chỉ tiểu thuyết lấy livestream (phát sóng trực tiếp) làm chủ đề. Nhân vật chính trong câu chuyện là streamer (người phát sóng), có thể livestream vô vàng nội dung, thậm chí có thể là xuyên qua thời không, xuyên không đến thế giới huyền huyễn tu tiên, mạt thế,... và nhận được phần thưởng bằng cách livestream (Không phải nhân vật chính từng tham gia livestream, hoặc nghề nghiệp streamer là được tính đâu nha. Livestream ở đây cần là công cụ để thúc đẩy cốt truyện, đồng thời việc thăng tiến danh lợi của nhân vật chính phụ thuộc vào livestream/quần chúng theo dõi livestream mới được tính.)

*Mẹo nhỏ: Để viết tốt thể loại truyện này, chúng ta cần dung nhập nội dung livestream đã từng xem vào trong tác phẩm, ví dụ như fans tặng quà, bình luận, v...v... Phải khiến độc giả có cảm giác như đang xem livestream khi đọc tác phẩm của bạn. Viết được như vậy thì truyện Livestream của bạn sẽ rất "nóng hổi", các vị tác giả đại thần mau đến viết đi nào!

II. Cốt truyện thường thấy

  1. Livestream + Hệ thống:

Sau khi được gắn kết với hệ thống livestream, nhân vật chính có được vô số kĩ năng cấp đại sư như nấu nướng, hội họa, thiết kế, thủ công, thuần thú (huấn luyện thú), võ thuật, vân vân và mây mây. Ví dụ cụ thể như kĩ năng nấu nướng được nhiều người công nhận, tài năng hội họa vươn xa tới mức có người sẵn sàng bỏ mấy trăm tỷ ra mua tranh vẽ, hoặc võ nghệ cao cường, trở thành kẻ vô địch thiên hạ. Dưới yêu cầu của hệ thống, nhân vật chính phải bắt đầu livestream, thu hút được đông đảo fans theo dõi, cũng thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ hệ thống giao phó mà kiếm được thật nhiều tiền.

  1. Livestream + Huyền huyễn Giả tưởng:

Nhân vật chính là một người bình thường, xuyên đến thế giới huyền huyễn giả tưởng, thế là anh ấy/cô ấy dùng điện thoại mang theo bên cạnh để livestream, livestream quá trình khám phá thế giới huyền huyễn của mình cho người ở thế giới thực xem. Ví dụ như nhân vật chính có thể phát sóng mình tu tiên ra sao, cuộc sống thường ngày và sở thích của bậc tiên nhân võ nghệ cao cường, bí kíp làm đẹp của các tiên nữ,... Đồng thời, trong quá trình livestream nhân vật chính cũng nhận được phần thưởng và thăng cấp kĩ năng.

  1. Livestream + Ngôn tình:

Nhân vật chính xuyên thành nhân vật phụ ác độc trong tiểu thuyết, hơn nữa còn bị ràng buộc với hệ thống livestream, nhân vật chính chỉ còn cách "tẩy trắng" cho mình trong lúc livestream, liên tục giành được độ hảo cảm của nhân vật chính trong tiểu thuyết thì mới có thể sống sót. Dưới sự cố gắng của nhân vật chính, anh ấy/cô ấy đã cùng nhân vật chính trong tiểu thuyết phát triển tình cảm.

  1. Livestream + Kinh dị kịch tính:

Nhân vật chính có đôi mắt âm dương từ thuở lọt lòng. Để sinh tồn, anh ấy/cô ấy phải học các kĩ năng bắt ma, đồng thời kiếm tiền bằng cách livestream quá trình bắt ma.

NovelToon
Step Into A Different WORLD!
Download MangaToon APP on App Store and Google Play