Tiếng Việt
NovelToon NovelToon
Khóa học sáng tác "Tình duyên ba kiếp"

Khóa học sáng tác tag "Tình duyên ba kiếp"

Số người tham gia 2664

Khóa học sáng tác tag "Tình duyên ba kiếp"


I. "Tình duyên ba kiếp" có ý nghĩa gì?

Nếu trên thế gian có một tình yêu vĩnh hằng, vượt qua giới hạn thời gian như này: Hai nhân vật chính luân hồi 3 kiếp, trải nghiệm những cuộc đời khác biệt, nhưng dù họ trải qua bao nhiêu gian khó, giữa họ vẫn có những gắn kết khó cắt đứt, hơn nữa họ sẽ lại gặp lại nhau và yêu nhau. Một chuyện tình như thế chắc chắn sẽ đả động đến từng độc giả luôn tin vào tình yêu!

Tips:

Các nhân vật chính luân hồi 3 kiếp, tuyến tình cảm tốt hơn hết nên có lên có xuống, có phát triển;

Tính cách nhân vật chính ở 3 kiếp có sự tương đồng nhất định, hoặc có tính cách y hệt nhau, nếu không sẽ khiến độc giả cảm thấy xa lạ với nhân vật.

Câu chuyện giữa các nhân vật chính ở ba kiếp nên chọn lọc kể chi tiết - giản lược, tránh kiếp nào cũng viết quá cụ thể, khiến tác phẩm dài dòng, lan man.

Bối cảnh câu chuyện ở 3 kiếp nên có sự khác biệt, có thể là ở nhân giới, tiên giới, cũng có thể là yêu giới, ma giới, như vậy sẽ đem đến trải nghiệm phong phú cho độc giả.

II. Cốt chuyện thường gặp

Ngược luyến tình thâm:

Hai nhân vật chính gặp nhau trong kiếp thứ nhất, vì hiểu lầm nào đó mà xa cách, hơn nữa một trong hai người còn không may mất mạng, nhưng người ở lại vẫn ôm hy vọng với người đã mất, sang kiếp thứ hai để tìm kiếm người mình yêu, nhưng lại một lần nữa vì hiểu lầm mà xa cách nhau. Phải đến kiếp thứ ba, hai người hóa giải được hiểu lầm và đến bên nhau, nhưng vì giải cứu chúng sinh/thế giới mà buộc phải xa nhau lần nữa.

Oan gia ngõ hẹp:

Cả hai nhân vật chính là kẻ thù không đội trời chung, nhưng bị ép buộc phải hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng nào đó mà đến hai thế giới khác để lịch kiếp. Trong lúc lịch kiếp, họ gặp gỡ, tìm hiểu lẫn nhau, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời phải lòng đối phương.

Duyên phận trời ban:

Duyên phận đã sắp đặt nhân vật chính A sẽ phải lòng nhân vật chính B, nhưng vì trọng trách A gánh vác quá nặng, quá quan trọng, không được phép nảy sinh tình cảm với bất cứ ai, thế nên A bèn nghĩ đủ mọi cách để né tránh B. Thế nhưng dù A có né tránh thế nào, thậm chí xóa sạch hồi ức của mình, đầu thai sang kiếp khác trở thành người thường hoặc thành yêu, thì vẫn vô thức nảy sinh tình cảm với B. Cuối cùng, A cũng chịu tin vào số phận, tin vào duyên phận, quyết định đến bên B.

NovelToon
Step Into A Different WORLD!
Download MangaToon APP on App Store and Google Play