Tiếng Việt
NovelToon NovelToon
Khóa học sáng tác "Vạn Người Mê"

Khóa học sáng tác theo chủ đề "Vạn Người Mê"

Số người tham gia 2870
Bạn muốn sở hữu sức hấp dẫn vô song có thể thu hút hàng vạn người không? Đây chính là hình tượng nhân vật "vạn người mê" đó!

I. Thế nào gọi là "vạn người mê"?

Bạn đã từng tưởng tượng ra khung cảnh mình được vô số soái ca hoặc mỹ nữ theo đuổi chưa? Bạn muốn sở hữu sức hấp dẫn vô song có thể thu hút hàng vạn người không? Đây chính là hình tượng nhân vật "vạn người mê" đó!

II. Điểm thu hút của hình tượng nhân vật "vạn người mê" là gì?

Sở dĩ tác phẩm có thiết lập nhân vật "vạn người mê" sẽ thu hút độc giả, là vì tính cách - thân phận - sức hút của những người theo đuổi hoặc có mối quan hệ mập mờ với nhân vật chính khác biệt lẫn nhau, có thể thỏa mãn trí tưởng tượng của độc giả đối với nam giới/nữ giới có một không hai!

Mẹo: Khi sáng tác phải chú ý tạo ra sự xung đột và cạnh tranh giữa những người theo đuổi, tăng thêm cảm giác căng thẳng và kịch tính cho cốt truyện.

  1. Xây dựng nhân vật
  • Mỗi nhân vật có mối quan hệ tình cảm với nhân vật chính phải xây dựng thật độc đáo, khác biệt và quyến rũ để thỏa mãn trí tưởng tượng của độc giả về việc được nhiều nam giới/nữ giới "chất lượng cao" theo đuổi.
  • Tuyến tình cảm của mỗi nhân vật cần sắp xếp hợp lý, tránh để độc giả cảm thấy tụt hứng với các tuyến tình cảm khác.
  1. Duy trì cảm giác hồi hộp, mong chờ
  • Đừng để độc giả biết cặp đôi chính cuối cùng quá sớm. Luôn duy trì một mức độ hồi hộp và mập mờ nhất định để thu hút độc giả đọc tiếp.
  • Khi viết, tác giả có thể mời độc giả bình chọn xác định lựa chọn cuối cùng của nữ chính là một nam chính hoặc nhiều nam chính, để độc giả tận hưởng niềm vui khi lựa chọn và đắn đo.

III. Cốt truyện thường gặp

  1. Nhân vật chính trở thành quản lý của một nhóm nhạc thần tượng, trong quá trình dẫn dắt các idol tham gia chương trình truyền hình, những idol này dần có tình cảm với nhân vật chính và tranh giành quyền chiếm hữu cô/anh...
  2. Nhân vật chính là một Omega có tin tức tố vô cùng hấp dẫn, thu hút rất nhiều Alpha muốn đánh dấu mình. Nhân vật chính tính cách vốn dĩ phong lưu nhưng đã bị các Alpha đả động, chỉ có điều nhân vật chính không biết nên chọn hẹn hò với Alpha nào...
  3. Nhân vật chính chuyển đến học ở trường mới, bị gắn kết với hệ thống mị lực, chỉ cần thành tích của nhân vật chính tăng lên thì điểm hấp dẫn của bản thân cũng sẽ tăng lên, dần dần xung quanh nhân vật chính xuất hiện nhiều người theo đuổi, nhân vật chính bắt đầu đắn đo, bối rối giữa dàn soái ca/mỹ nữ vây quanh mình...


NovelToon
Step Into A Different WORLD!
Download MangaToon APP on App Store and Google Play