Tiếng Việt
NovelToon NovelToon
Khóa học sáng tác "Điểm Kỹ Năng"

Khóa học sáng tác chủ đề "Điểm Kỹ Năng"

Số người tham gia 1939

Kỹ năng sáng tác "Điểm kỹ năng"

I. Định nghĩa:

Khi mọi người chơi trò chơi, nhân vật chính chắc chắn sở hữu nhiều loại kỹ năng khác nhau, đồng thời có thể tăng điểm kỹ năng bằng cách hoàn thành nhiệm vụ!

Kiểu thiết lập này sẽ khiến các loại kỹ năng của nhân vật chính được "số hóa", giúp việc thăng cấp (level) càng trực quan, rõ ràng và sảng khoái hơn. Vậy mọi người có từng nghĩ đưa kiểu thiết lập này vào trong truyện?

Đây chính là tiểu thuyết "điểm kỹ năng" hay còn gọi là "cây kỹ năng" đó!

"Điểm kỹ năng" thường có thể xuất hiện trong những câu chuyện có yếu tố huyền huyễn kỳ ảo, khoa học viễn tưởng, trò chơi, v.v.

Điểm kỹ năng là những con số dùng để định lượng khả năng của nhân vật chính ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Nhân vật có thể nhận được điểm kỹ năng bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, trải nghiệm trận chiến, đạt được các điều kiện cụ thể nào đó, v.v., sau đó phân bổ chúng cho các kỹ năng khác nhau, chẳng hạn như sức mạnh, tốc độ, kỹ năng chiến đấu, v.v.

II. Kỹ năng sáng tác

  • Hệ thống thăng cấp hợp lý, rõ ràng
  •   Có thể tạo ra nhiều loại kỹ năng, nhưng các kỹ năng đó phải liên quan đến động cơ của nhân vật chính càng nhiều càng tốt. Ví dụ, động cơ của nhân vật chính là trở thành cao thủ võ lâm, vậy thì các kỹ năng có thể bao gồm thể lực, kỹ năng chiến đấu, khả năng phòng thủ, v.v., để làm cho mạch truyện chính rõ ràng hơn.
  •   Đảm bảo các quy tắc về tích lũy và tiêu tốn điểm kỹ năng rõ ràng, hợp lý để giúp người đọc hiểu rõ hơn và có cảm giác sảng khoái khi thăng cấp.
  • Thúc đẩy cốt truyện
  •   Điểm kỹ năng phải tồn tại như những yếu tố chính trong việc thúc đẩy cốt truyện và không nên chỉ là sự bổ sung máy móc.
  •   Tiết tấu thăng cấp hợp lý, tránh mở đầu đã có đẩy điểm kỹ năng, khiến người đọc thiếu cảm giác kỳ vọng vào cốt truyện tiếp theo.
  •   Tùy theo mục tiêu khác nhau của nhân vật chính mà nhân vật chính có thể mở khóa thêm nhiều kỹ năng.

III. Cảm hứng sáng tác

Nhân vật chính là phế vật trong giới tu tiên, sau lưng chịu đủ coi thường và chế giếu, trong lúc tuyệt vọng đã được gắn kết với hệ thống điểm kỹ năng. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ của hệ thống, nhân vật chính sẽ đạt được điểm kỹ năng, có thể dùng nó để tăng cường thể lực, sức chiến đâu, thiên phú tu luyện, v.v. Dựa vào phần thưởng của hệ thống, nhân vật chính đã trở thành một kẻ tu tiên lợi hại nhất.

Nhân vật chính bị bắt nạt ở trường học, chỉ có thể giải tỏa áp lực trong thế giới game. Trong game, cậu/cô là đại boss các loại điểm kỹ năng đều đạt level max. Đột nhiên nhân vật chính phát hiện khi điểm kỹ năng trong game tăng lên, bản thân mình cũng sở hữu kỹ năng tương ứng đó trong đời thực, đồng thời tăng lên khi điểm kỹ năng trong game tăng...

NovelToon
Step Into A Different WORLD!
Download MangaToon APP on App Store and Google Play