Tiếng Việt
NovelToon NovelToon
Khóa học sáng tác "Siêu Năng Lực"

Khóa học sáng tác tag "Siêu Năng Lực"

Số người tham gia 3070
Nhân vật chính sẽ dấn thân vào cuộc phiêu lưu nào khi có siêu năng lực? Hãy cầm bút lên và sử dụng trí tưởng tượng của bạn để viết nên những câu chuyện thú vị nhé!

KHÓA HỌC SÁNG TÁC TAG "SIÊU NĂNG LỰC"

I. Siêu năng lực là gì?

Bạn đã thử tưởng tượng khi bản thân sở hữu khả năng cảm nhận tâm linh, tiên tri, điều khiển từ xa, dịch chuyển vật bằng ý nghĩ, nhìn xuyên thấu,v.v thì sẽ ra sao chưa? Không lầm đâu, đó chính là những siêu năng lực trong truyền thuyết đó!

Siêu năng lực là từ dùng để chỉ nhiều năng lực khác nhau vượt quá khả năng giác quan, thể chất và tinh thần tự nhiên của con người bình thường. Nhân vật chính sẽ dấn thân vào cuộc phiêu lưu nào khi có siêu năng lực? Hãy cầm bút lên và sử dụng trí tưởng tượng của bạn để viết nên những câu chuyện thú vị nhé!

II. Điểm thu hút của siêu năng lực nằm ở đâu?

Cốt truyện độc đáo và thế giới quan mới lạ ra đời theo những siêu năng lực.

Mẹo:

Bạn muốn viết thật tốt tác phẩm mà nhân vật chính sở hữu siêu năng lực, trước tiên cần phải tìm hiểu kỹ càng về đặc điểm của siêu năng lực đó, thì mới giúp cho bạn thể hiện được hết khả năng của mình trong việc triển khai tình tiết câu chuyện.

Vì thế, NovelToon đã chuẩn bị một vài thông tin tham khảo về một số siêu năng lực cho các tác giả đây~

  • Siêu năng lực Tăng cường tâm linh và ý thức:

Năng lực tiên tri: Tiên đoán những điều trong tương lai, chẳng hạn như nhân vật nam chính trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Dune: Hành Tinh Cát”.

Năng lực cảm nhận qua cú chạm: Chạm vào đồ vật của một ai đó là có thể biết rõ chuyện xảy ra trong quá khứ.

Thần giao cách cảm (hoặc cảm ứng điện tim) : Có thể nắm bắt được suy nghĩ của người xung quanh, cũng có thể truyền tải thông tin qua suy nghĩ ở cự ly xa.

Thuật đọc tâm (hoặc đọc suy nghĩ) : Có thể nghe thấy tiếng lòng của người khác.

Siêu năng ngoại cảm: Sử dụng sức mạnh tâm linh để kiểm soát hoặc tác động đến các vật thể, vật chất hoặc các sự kiện vật lý trong tâm trí.

  • Siêu năng lực để tăng cường chức năng cơ thể:

Tàng hình: Ẩn mình để không ai xung quanh có thể nhìn thấy sự hiện diện của bạn.

Dịch chuyển tức thời: Di chuyển ngay lập tức đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Mắt Âm Dương: Đôi mắt có thể nhìn thấy ma quỷ.


Ngoài ra còn có rất nhiều siêu năng lực khác.

III. Cốt truyện thường gặp

  1. Nhân vật chính ban đầu sống một cuộc sống hạnh phúc và yên bình, nhưng bỗng một ngày gia đình anh gặp phải thảm họa. Anh vô tình sở hữu siêu năng lực và gặp một người thầy đã dẫn dắt anh điều khiển siêu năng lực của mình. Nhân vật chính tiếp tục hoàn thiện bản thân và bắt đầu con đường báo thù.
  2. Nhân vật chính được tái sinh sau khi bị kẻ xấu giết chết và có siêu năng lực. Nhân vật chính sử dụng siêu năng lực của mình rồi phát hiện ra không phải kẻ xấu đã giết anh mà là người đồng đội thân cận nhất của anh. Nhân vật chính từng bước hé lộ chân tướng, nhìn rõ bộ mặt thật của tất cả mọi người, và rồi anh bắt đầu một cuộc đời mới.
  3. Nhân vật chính có được siêu năng lực và biết chuyện siêu năng lực có thể được cải thiện dựa vào luyện tập. Nhân vật chính tiếp tục nâng cấp năng lực của mình thông qua nhiều cơ hội và nỗ lực của bản thân, vượt qua nhiều khó khăn khác nhau và cuối cùng trở thành người có siêu năng lực mạnh nhất.


NovelToon
Step Into A Different WORLD!
Download MangaToon APP on App Store and Google Play