Tiếng Việt
NovelToon NovelToon
Khóa học sáng tác "Theo đuổi thụ sấp mặt"

Khóa học sáng tác theo tag "Theo đuổi thụ sấp mặt"

Số người tham gia 590
Thụ vốn là một kẻ đầu óc chỉ biết yêu đương, si tình, dần dần trở thành người lạnh lùng lí trí, điều này có thể khơi gợi lên lòng đồng cảm của độc giả.

Khóa học sáng tác tag “Theo đuổi thụ sấp mặt”

I. “Theo đuổi thụ sấp mặt”là gì?

Bạn đã đọc quá nhiều, viết quá nhiều truyện ngọt sủng LGBT rồi, có muốn đổi khẩu vị không?

Tại đây, NovelToon đã chuẩn bị tỉ mỉ cho các tác giả đại nhân một tag chuyên dùng cho truyện ngược - Theo đuổi thụ sấp mặt!

(Hay như cách dịch của các phần mềm dịch khô khan là "truy thụ hỏa táng trường").

Ý nghĩa của cụm từ "theo đuổi thụ sấp mặt" ỏ đây là: thời gian đầu công coi thường, ngược đãi thụ, về sau khi nhận ra tất cả, đối phương đã nản lỏng, thất vọng thì công lại bám riết không buông, tạo ra mọi hành vi theo đuổi vô cùng khoa trương để níu kéo đối phương, độ khó của những hành vi này có thể ví với lên núi đao, xuống biển lửa, mà cuối cùng thụ cũng bị lòng thành của công làm cảm động, cả hai người về bên nhau.

II. Điểm thu hút của “Theo đuổi thụ sấp mặt”

Giai đoạn đầu thụ bị coi thường, bị tổn thương, giai đoạn sau xoay ngược tình thế, bị công điên cuồng theo đuổi, hai giai đoạn này tương phản rõ rệt.

Thụ vốn là một kẻ đầu óc chỉ biết yêu đương, si tình, dần dần trở thành người lạnh lùng lí trí, điều này có thể khơi gợi lên lòng đồng cảm của độc giả.

Mẹo:

  1. Muốn viết thật tốt tác phẩm "theo đuổi thụ sấp mặt", nhất định phải chú ý sự khác biệt về thái độ của công với thụ, ban đầu cực kỳ ngược, về sau mới có thể siêu ngọt, siêu sảng khoái.
  2. Công từng làm tổn thương thụ nhưng không thể là chuyện không thể nào tha thứ, nếu không ở giai đoạn sau khi viết công theo đuổi thụ, nếu thụ tha thứ cho công sẽ khiến độc giả thấy không thoải mái.

III. Cốt truyện thường thấy

  1. Cốt truyện kiểu thế thân bỏ chạy: Công coi thụ là người thay thế crush, tuy ở bên cạnh thụ, đối xử với thụ rất tốt nhưng không ngừng nhắc nhở bản thân rằng thụ chỉ là kẻ thay thế, thậm chí còn ngược đãi thụ. Còn thụ vì nguyên nhân nào đó cần công giúp đỡ, hoặc bị công uy hiếp, chỉ đành ở bên cạnh công. Cho đến một ngày, thụ tìm được cơ hội và rời xa công, lúc này công mới nhận ra bản thân đã quên đi crush kia từ lâu và phải lòng thụ. Thế là công nghĩ ra đủ mọi cách để làm thụ yêu mình.
  2. Cốt truyện thụ cố chấp nghĩ thông mọi chuyện: Thụ vẫn luôn đơn phương tình nguyện thích công, nhưng công lại rất căm ghét thụ, thậm chí còn sỉ nhục thụ vì thụ thích mình. Công hưởng thụ sự quan tâm của thụ, nhưng lại không chịu trao tình cảm cho thụ, luôn khiến thụ đau lòng. Cho đến một ngày, thụ vốn cố chấp thích công bỗng nghĩ thông suốt mọi chuyện, quyết định gạt tình cảm đó đi, bắt đầu cuộc sống mới. Mà công bỗng dưng không còn thích những ngày tháng thiếu vắng bóng hình thụ, thế là anh bắt đầu theo đuổi thụ. Nhưng thụ đã quyết tâm bắt đầu cuộc sống mới, mở lòng đón chờ tình cảm mới. Công chịu vô số cay đắng trong quá trình tán tỉnh thụ...
  3. Cốt truyện sau khi sống lại thụ cắt đứt tình cảm: Kiếp trước, đến lúc sắp chết thụ mới phát hiện ra công ngoại tình, đồng thời còn cấu kết với bồ để hại chết mình, sau khi sống lại thụ quyết tâm báo thù. Trong lúc báo thù, thụ phát hiện kiếp trước mọi chuyện chỉ là hiểu lầm, công không hề ngoại tình, chỉ là bị kẻ thứ ba lợi dụng mà thôi. Nhưng thụ vẫn bận tâm chuyện công quá tin tưởng kẻ thứ ba kia, nên cậu rời xa anh. Công biết được chân tướng, bắt đầu níu kéo thụ. 


NovelToon
Step Into A Different WORLD!
Download MangaToon APP on App Store and Google Play